12:59 ICT Thứ sáu, 02/06/2023
QUẢNG CÁO

Tổ chức chứng nhậnTrang nhất » Tin tức » TIN HOẠT ĐỘNG

Viện Vật liệu xây dựng khởi động dự án triển khai ISO 9000

Chủ nhật - 29/09/2013 17:06 - 1909
    Chia sẻ:
Ngày 10/09/2013 P&Q Solutions đã khởi động dự án Tư vấn ISO 9000 và thực hiện chương trình đào tạo “Nhận thức và diễn giải tiêu chuẩn ISO 9001:2008” cho thành viên Ban ISO của Viện Vật liệu xây dựng – VIBM.
Ngày 10/09/2013 P&Q Solutions đã khởi động dự án Tư vấn ISO 9000 và thực hiện chương trình đào tạo “Nhận thức và diễn giải tiêu chuẩn ISO 9001:2008” cho thành viên Ban ISO của Viện Vật liệu xây dựng – VIBM. Đây là các hoạt động khởi đầu cho chương trình tư vấn Xây dựng HTQLCL theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 tại VIBM sau khi P&Q Solutions đã tư vấn cho Lãnh đạo Viện thành lập Ban ISO và có các hoạt động chuẩn bị, truyền thông cần thiết trước khi khởi động dự án.
Viện Vật liệu xây dựng, trực thuộc Bộ Xây dựng, là viện nghiên cứu đầu ngành của Việt Nam trong lĩnh vực vật liệu xây dựng. Với gần 200 cán bộ viện chức, VIBM có ba phòng quản lý và 10 Trung tâm hoạt động trong các lĩnh vực xi măng – bê tông, vật liệu chịu lửa và chống cháy, vật liệu hữu cơ và hóa phẩm xây dựng, gốm sứ và thủy tinh, thiết bị và môi trường, phát triển và ứng dụng, dự báo và quy hoạch phát triển vật liệu xây dựng, tư vấn xây dựng và vật liệu xây dựng , kiểm định vật liệu xây dựng, và chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng. VIBM cũng có một Trung tâm Vật liệu xây dựng phía Nam đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trong quá trình chuyển đổi mô hình hoạt động từ đơn vị sự nghiệp khoa học sang mô hình doanh nghiệp nghiên cứu khoa học và công nghệ theo tinh thần tự chủ, tự chịu trách nhiệm, lãnh đạo VIBM xác định việc tiêu chuẩn hóa hoạt động theo các hệ thống quản lý tiên tiến là một ưu tiên. Bên cạnh việc hợp tác với P&Q Solutions trong triển khai áp dụng HTQLCL theo ISO 9001:2008 cho toàn Viện với các lĩnh vực hoạt động chính, VIBM cũng đã có hai phòng thí nghiệm vật liệu xây dựng được công nhận VILAS (VILAS 003 và VILAS 500) và Văn phòng chứng nhận đang trong quá trình hoàn thiện để công nhận theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17065.
Với kinh nghiệm đã triển khai nhiều dự án tư vấn ISO cho các đơn vị thuộc Viện khoa học công nghệ giao thông vận tải (ITST), Viện khoa học và công nghệ xây dựng (IBST) và nhiều đơn vị trong lĩnh vực tư vấn xây dựng, và sản xuất vật liệu xây dựng, P&Q Solutions được lãnh đạo Viện lựa chọn là đơn vị tư vấn cho dự án ISO 9000 của mình cùng mong muốn có một hệ thống quản lý chất lượng tinh gọn, hiệu quả vận hành trên nền tảng nhận thức và năng lực về quản lý chất lượng được cải thiện. Theo tiến độ dự án được thống nhất, HTQLCL của VIBM sẽ được xây dựng, vận hành và sẵn sàng cho đánh giá chứng nhận vào cuối quý I năm 2014.

Nguồn tin: P&Q Solutions

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Kế hoạch đào tạo năm 2023
 
Download tài liệu
Đào tạo trực tuyến
P & Q Update
SIX SIGMA ĐAI VÀNG
Chúng tôi trên youtube