02:37 ICT Thứ ba, 07/02/2023
QUẢNG CÁO

Tổ chức chứng nhậnTrang nhất » Tin tức » TIN HOẠT ĐỘNG

Tư vấn Lean Manufacturing tại Công ty Công nghệ Chính xác AMTEK

Thứ hai - 15/09/2014 11:54 - 2510
    Chia sẻ:
Sau khi tư vấn xây dựng thành công hệ thống tích hợp ISO 9001:2008 & 14001:2004 tại Công ty TNHH Công nghệ Chính xác AMTEK Hà Nội (KCN Quế Võ, Bắc Ninh), P&Q Solutions tiếp tục được lựa chọn là đơn vị đồng hành cùng AMTEK trong việc chuyển đổi doanh nghiệp theo mô hình Tinh gọn Lean Manufacturing.
Sau khi tư vấn xây dựng thành công hệ thống Quản lý tích hợp ISO 9001:2008 & 14001:2004 tại Công ty TNHH Công nghệ Chính xác AMTEK Hà Nội (KCN Quế Võ, Bắc Ninh), P&Q Solutions tiếp tục được lựa chọn là đơn vị đồng hành cùng AMTEK trong việc chuyển đổi doanh nghiệp theo mô hình Tinh gọn Lean Manufacturing.
Lean Manufacturing được hiểu là Sản xuất tinh gọn hay còn gọi là sản xuất tiết kiệm, là một trong những phương pháp quản trị hiện đại nhằm tinh gọn hóa sản xuất, giảm thiểu lãng phí trong doanh nghiệp, gia tăng hiệu quả kinh doanh.
AMTEK là đơn vị chuyên sản xuất bằng khuôn dập, lắp ráp và đóng gói các các chi tiết, bộ phận kim loại chính xác, thiết bị ngoại vi dùng cho máy tính, ngành viễn thông và các sản phẩm điện tử tiêu dùng.
Trong 06 tháng đầu năm 2014, P&Q đã thực hiện đào tạo và hướng dẫn thực hành một số chuyên đề trong quản trị tinh gọn:
1. Các dạng sai hỏng và phân tích tác động của chúng (Process Failure Mode and Effects Analysis): giúp học viên hiểu được nội dung của bảng phân tích các dạng sai hỏng có thể xảy ra và đánh giá tác động của chúng (gọi tắt là bảng FMEA), xây dựng bảng FMEA và áp dụng vào thực tế công việc.
2. Sơ đồ dòng chảy giá trị (Value stream mapping -VSM) nhằm trực quan hóa các quá trình sản xuất kinh doanh.
3. Bảo trì năng suất tổng thể (Total productivity Maintenance -TPM) là phương pháp tối ưu hóa hiệu quả của máy móc thiết bị với sự tham gia của mọi thành viên trong tổ chức
4. Chuyển đổi nhanh (Quick change-over & SMED) nhằm cải thiện năng lực giao hàng đúng hẹn, giảm chi phí tồn kho và tăng luân chuyển dòng tiền.
5. Sản xuất kịp thời, hệ thống kanban và Điểm lưu trữ (Pull production, Kanban & Point of use storage). Hệ thống Kanban ra chỉ thị sản xuất cho tất cả mọi vị trí làm việc. Hệ thống này thực hiện chức năng đó thông qua kết nối dòng chảy thông tin với dòng chảy vật chất bằng cách gắn các thẻ Kanban với hàng hóa thực tế nhằm loại bỏ lãng phí Sản xuất thừa, mẹ của tất cả các loại lãng phí.
Tham gia dự án Lean, có các lãnh đạo và kỹ sư Việt Nam và người Nước ngoài, nên Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng chủ yếu trong đợt đào tạo và hướng dẫn thực hành tại Atmek. Hiểu được thách thức lớn trong quá trình tinh gọn hóa hoạt động sản xuất, Ông LEE CHEE CHOY – Giám đốc điều hành công ty AMTEK đã tham gia đầy đủ các chương trình đào tạo và hướng dẫn thực hành do Ông Lê Chí Quân – chuyên gia Lean của P&Q Solutions thực hiện, điều này đã thể hiện mạnh mẽ NIỀM TIN và CAM KẾT của lãnh đạo doanh nghiệp.
Sau hơn nửa năm  trong chặng đường chuyển đổi doanh nghiệp theo mô hình Tinh gọn, Công ty AMTEK đã từng bước giảm cắt giảm lãng phí, nâng cao chất lượng của quá trình cho ra sản phẩm, tăng năng suất, tăng hiệu quả kinh doanh.  

Tác giả bài viết: P&Q Solutions

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Kế hoạch đào tạo năm 2023
 
Download tài liệu
Đào tạo trực tuyến
P & Q Update
SIX SIGMA ĐAI VÀNG
Chúng tôi trên youtube