21:43 ICT Thứ bảy, 10/06/2023
QUẢNG CÁO

Tổ chức chứng nhậnTrang nhất » Tin tức » TIN HOẠT ĐỘNG

PV Power CaMau áp dụng phương pháp quản trị tinh gọn nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất

Thứ hai - 08/05/2017 16:20 - 1861
    Chia sẻ:
Sản xuất tinh gọn là phương pháp quản trị hiện đại được nhiều doanh nghiệp sử dụng trong hoạt động sản xuất nhằm tinh gọn hóa sản xuất, giảm thiểu lãng phí trong doanh nghiệp, gia tăng hiệu quả kinh doanh. Là một trong những doanh nghiệp sản xuất điện, Công ty điện lực dầu khí Cà Mau đã sử dụng 5S và phương pháp quản trị - sản xuất tinh gọn nhằm gia tăng hiệu quả sản xuất .

Công ty điện lực dầu khí Cà Mau (PV Power CaMau) là một thành viên của tổng công ty điện lực dầu khí Việt Nam. Được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2008 với nhiệm vụ quản lý, vận hành hai nhà máy điện Cà Mau 1&2; công ty đã đạt được nhiều thành tựu cho PV Power cũng như góp phần công sức lớn vào việc cung cấp điện cho cả nước.

Với mục đích không ngừng học hỏi, nâng cao các kĩ năng không chỉ về chuyên môn, ban lãnh đạo PV Power CaMau đã lựa chọn P&Q Solutions cho các chương trình cải tiến và hoàn thiện môi trường làm việc cho năng suất hoạt động cao hơn.

Trong quá trình hoạt động sản xuất, trong nhà máy sẽ tiềm ẩn nhiều lãng phí từ những lãng phí trong thao tác tác nghiệp, hiệu suất hoạt động của máy móc…Để giảm các lãng phí thông thường trong nhà máy, các cán bộ và công nhân nhà máy  PV Power CaMau đã cùng các chuyên gia tư vấn P&Q Solutions tham gia khóa đào tạo Cải tiến hiện trường Gemba Kaizen vào ngày 10-12/04/2017.

Với các nội dung tổng quan cung cấp các công cụ quản lý trong nhà máy sản xuất. Nội dung đào tạo từ tổng quát đến cụ thể: đi từ những khái niệm giản đơn như hiện trường nhà máy sản xuất, nhận diện các yếu tố của hiện trường nhà máy sản xuất đến việc nhận diện các lãng phí trong nhà máy. Các lãng phí trong nhà máy PV Power CaMau được chuyên gia nêu ra, phân tích rõ nguyên nhân gây ra và đưa ra giải pháp giải quyết. Các công cụ quản lý nhằm tạo ra hiệu quả tích cực trong sản xuất: tối ưu hóa từng vị trí công việc với công việc hiệu quả, bảo dưỡng, vận hành thiết bị hàng ngày với bảo trì năng suất tổng thể, rút ngắn thời gian đệm chuyển tiếp các bước công việc với chuyển đổi nhanh…Bên cạnh đó, chuyên gia tư vấn P&Q Solutions còn đưa bài tập thực hành nhằm củng cố phần lý thuyết và đây cũng là cách giúp học viên hiểu và nhớ các bước áp dụng công cụ.

Ngoài khóa học dành cho cán bộ quản lý sản xuất, P&Q Solutions còn phối hợp với PV Power CaMau hướng dẫn nhân viên văn phòng và nhân viên sản xuất công cụ 5S. Đưa ra lý thuyết về phương pháp 5S kết hợp với việc hướng dẫn thực hành tại khu vực điểm, khóa đào tạo đã tạo nên hứng khởi để mọi người tham gia và duy trì 5S. Từ đó, môi trường làm việc được hoàn thiện, công việc đạt được hiệu quả cao hơn.
Thông qua việc khaỏ sát hiện trạng của doanh nghiệp, chuyên gia tư vấn P&Q Solutions đã đưa ra các công cụ cải tiến phù hợp hỗ trợ trong hoạt động nhằm gia tăng hiệu quả quản lý sản xuất gắn liền với PV Power CaMau. P&Q Solutions mong muốn những chia sẻ hữu ích của mình sẽ được cán bộ, nhân viên tại PV Power CaMau áp dụng hiệu quả vào công việc.

Chúc cho PV Power CaMau tiếp tục phát huy tốt hơn nữa vai trò nhà cung ứng điện cho khu vực miền Nam cũng như cả nước.
 

Tác giả bài viết: P&Q Solutions

Nguồn tin: P&Q Solutions

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Kế hoạch đào tạo năm 2023
 
Download tài liệu
Đào tạo trực tuyến
P & Q Update
SIX SIGMA ĐAI VÀNG
Chúng tôi trên youtube