21:17 ICT Thứ hai, 27/03/2023
QUẢNG CÁO

Tổ chức chứng nhậnTrang nhất » Tin tức » TIN HOẠT ĐỘNG

Đào tạo Chuyển đổi nhanh (SMED) tại FUTU 1

Thứ hai - 10/10/2016 10:04 - 3693
    Chia sẻ:
Trong các nỗ lực thực hiện chuyển đổi nhanh (SMED) thì hoạch định và tổ chức sản xuất chiếm tới 80%, điều đó đã chỉ ra rằng doanh nghiệp có khả năng giảm tối thiểu 50% thời gian dừng cho chuyển đổi sản xuất, hướng đến mục tiêu chuyển đổi sản xuất trong thời gian <10 phút mà không phải đầu tư thêm tiền. Đây là bài toán khiến nhiều doanh nghiệp đang đi tìm đáp án, đặc biệt là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp nặng như Công ty Cổ phần Phụ tùng Máy số 1.

Xem tiếp...

Trong hai ngày 24 & 25/09/2016 vừa qua, P&Q Solutions đã tiến hành đào tạo “Thực hành Chuyển đổi nhanh trong sản xuất” tại Công ty Cổ phần Phụ tùng Máy số 1 (FUTU 1).
FUTU 1 được thành lập từ năm 1968 với các dây chuyền công nghệ đúc, rèn dập, nhiệt luyện, gia công cơ khí với các thiết bị hiện đại có độ chính xác cao. Sản phẩm chính của FUTU 1 phục vụ các ngành Nông nghiệp, Giao thông vận tải, Lâm nghiệp như: máy cày, máy gặt, máy phay đất, máy sục khí, hộp số thu, hộp số tạo khí… Với đặc điểm vận hành của nhà máy sản xuất công nghiệp nặng, nhiều máy móc thiết bị phức tạp, nhiều chủng loại sản phẩm, nên nhu cầu giảm tối đa thời gian chuyển đổi sản xuất, thay khuôn là một bài toán đang trăn trở với các cán bộ Quản lý của Futu 1.
 P&Q Solutions tự hào là đơn vị tư vấn/đào tạo cải tiến có nhiều kinh nghiệm thực tiễn được lựa chọn cùng FUTU 1 giải bài toán về chuyển đổi nhanh trong sản xuất (SMED) – một công cụ của Quản trị tinh gọn (Lean manufacturing).
SMED là phương pháp được Shigeo Shingo cùng với Taiichi Ohno phát triển trong nhà máy sản xuất của Toyota nhằm rút ngắn thời gian thay khuông của máy dập 1000 tấn từ 4 giờ xuống còn 3 Phút. Trong các nỗ lực thực hiện chuyển đổi nhanh thì hoạch định và tổ chức sản xuất chiếm tới 80% (thiết kế sản phẩm 5%, khuôn gá 5%, thiết bị 10%). Điều đó đã chỉ ra rằng doanh nghiệp có khả năng giảm tối thiểu 50% thời gian dừng cho chuyển đổi sản xuất, hướng đến mục tiêu chuyển đổi sản xuất trong thời gian <10 phút mà không phải đầu tư thêm tiền.
Dựa trên triết lý và nguyên tắc của SMED, P&Q đã cử 02 chuyên gia tư vấn tham gia huấn luyện Chuyển đổi nhanh cho hơn 40 học viên đến từ các phòng ban như: Kỹ thuật, Phòng KCS, xưởng Rèn, xưởng Đúc, xưởng Lắp ráp, xưởng Cơ khí, xưởng Nhiệt luyện, xưởng Báo gói, xưởng Cơ điện, phòng Kế hoạch của FUTU 1.
Tại khóa đào tạo, các học viên không chỉ được cung cấp phương pháp đột phá giảm lãng phí và linh hoạt hóa sản xuất, mà còn được kết hợp với các hoạt động thực tiễn như: hướng dẫn thực hành, thảo luận nhóm. Đặc biệt với 8 nguyên tắc vàng trong chuyển đổi nhanh:
            Chuyển đổi “trong – ngoài”
            Cải tiến “bên trong”
            Bắt đầu & kết thúc với 5S
            Loại bỏ điều chỉnh
            Giảm thiểu đi lại
            Bulong là kẻ thù
            Tiêu chuẩn hóa
            Tuân thủ tiêu chuẩn
đã giúp các cán bộ của FUTU 1 không chỉ chuyển đổi nhanh trong sản xuất mà còn chuyển đổi nhanh trong chính tư duy, suy nghĩ và hành động của mình.
Từ kinh nghiệm tư vấn và đào tạo Chuyển đổi nhanh thành công cho nhiều doanh nghiệp, SMED đã chứng tỏ được lợi ích thiết thực với các doanh nghiệp có các lĩnh vực sản xuất khác nhau như: Cơ khí, Nhựa, Xốp, Điện – Điện tử…

Tác giả bài viết: P&Q Solutions

Nguồn tin: P&Q Solutions

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Kế hoạch đào tạo năm 2023
 
Download tài liệu
Đào tạo trực tuyến
P & Q Update
SIX SIGMA ĐAI VÀNG
Chúng tôi trên youtube