20:52 ICT Thứ năm, 02/02/2023
QUẢNG CÁO

Tổ chức chứng nhậnTrang nhất » Tin tức » TIN HOẠT ĐỘNG

Những thuận lợi khi áp dụng BSC tại các doanh nghiệp dịch vụ Việt

Thứ sáu - 10/03/2017 16:00 - 1673
    Chia sẻ:
Ngoài việc xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 mang lại sự hiệu quả trong quá trình quản lý và tác nghiệp thì việc sử dụng một công cụ quản lý hiệu suất sáng tạo - BSC sẽ đem lại nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp trong việc đánh giá hiệu quả các chiến lược thực thi.

Thẻ điểm cân bằng là một công cụ quản lý hiệu suất sáng tạo và đa chiều đang được sử dụng rộng rãi tại nhiều tổ chức và công ty trên thế giới. Thẻ điểm cân bằng cung cấp một cơ cấu cho việc lựa chọn các chỉ số đánh giá hiệu suất quan trọng, bổ sung cho các biện pháp tài chính truyền thống, giúp các nhà quản trị quản lý và đánh giá hiệu quả thực thi chiến lược của một tổ chức một cách toàn diện và đầy đủ, đồng thời liên kết được các hoạt động kiểm soát ngắn hạn với chiến lược và tầm nhìn dài hạn của doanh nghiệp.

Những thuận lợi khi áp dụng BSC tại các doanh nghiệp dịch vụ Việt bao gồm:

Sự chủ động trong đổi mới, tiếp cận các mô hình quản lý hiện đại  và khả năng tự điều chỉnh để thích ứng với môi trường kinh doanh. Đó là thuận lợi đầu tiên khi tiến hành áp dụng BSC vì xuất phát từ nhu cầu, nhận thức và quyết tâm từ phía doanh nghiệp.

Nhận thức về vai trò của chiến lược và thực thi chiến lược. Là công cụ diễn giải chiến lược và có khả năng truyền tải mạnh mẽ, BSC được xây dựng dựa trên một chiến lược kinh doanh rõ ràng và nó trở thành điều kiện nền tảng cho việc áp dụng mô hình trong doanh nghiệp.

Không chỉ tập trung vào xây dựng chiến lược kinh doanh, các doanh nghiệp còn xác định rõ tầm quan trọng của việc thực thi chiến lược và ngày càng quan tâm đến gắn kết tầm nhìn chiến lược với thực tiễn hoạt động sản xuất – kinh doanh.

Thực hiện cách thức quản lý theo mục tiêu. Đây là hệ thống quản lý liên kết mục tiêu của tổ chức với kết quả công việc của các cá nhân và phát triển của tổ chức với sự tham gia của các cấp bậc quản lý. Mô hình quản lý theo mục tiêu (MBO) cho phép cán bộ quản lý đánh giá chất lượng công việc của nhân viên dựa vào nhiệm vụ/mục tiêu được giao, giúp từng nhân viên hiểu được giá trị đóng góp của công việc đang làm vào mục đích chung của tổ chức.

Nguồn tin: VietQ.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Kế hoạch đào tạo năm 2023
 
Download tài liệu
Đào tạo trực tuyến
P & Q Update
SIX SIGMA ĐAI VÀNG
Chúng tôi trên youtube