21:47 ICT Thứ hai, 27/03/2023
QUẢNG CÁO

Tổ chức chứng nhậnTrang nhất » Tin tức » TIN HOẠT ĐỘNG

Đào tạo ứng dụng 7công cụ QC, SPCs, Kế hoạch kiểm soát và Poka Yoke tại Ariston Thermo Việt Nam

Thứ sáu - 18/12/2015 08:49 - 2386
    Chia sẻ:
Cuối tháng 10/2015, Ariston đã hợp tác cùng P&Q Solutions trong chương trình đào tạo:“Ứng dụng 7 công cụ QC, SPCs, Kế hoạch kiểm soát và Poka Yoke”cho các cán bộ sản xuất, đảm bảo chất lượng.

Ariston là chuyên gia toàn cầu trong lĩnh vực làm nóng nước và những sản phẩm gia nhiệt, mang đến cho mọi gia đình trên toàn thế giới những giải pháp tiện nghi với thiết kế Ý, hiệu quả và chất lượng cao. Một trong các giải pháp hỗ trợ Ariston thành công trên toàn thế giới là đã áp dụng hệ thống quản lý sản xuất theo tiêu chuẩn thế giới (WCM) – giải pháp nhằm loại bỏ mọi hao phí hoặc tổn thất thông qua việc liên tục cải tiến sản xuất, khuyến khích sự tham gia của tất cả cán bộ công nhân viên và các nhà cung cấp (không tai nạn, không hao phí/không lỗi, không tồn kho và không dừng sản xuất).
Tại Việt Nam, Ariston là thương hiệu máy nước nóng đầu tiên được hiện diện từ thập niên 1980 và đã trở thành thương hiệu dẫn đầu ngành hàng với tốc độ tăng trưởng vượt bậc.
Mặc dù sản phẩm của Ariston có mặt tại Việt Nam đã 36 năm, nhưng đến tận đầu năm 2014 nhà máy sản xuất Ariston Thermo Việt Nam mới chính thức được xây dựng xong và đi vào hoạt động tại KCN Quế Võ, Bắc Ninh. Tiếp nối truyền thống liên tục cải tiến và quản lý nghiêm ngặt chất lượng sản phẩm, cuối tháng 10/2015 vừa qua, Ariston đã hợp tác cùng P&Q Solutions trong chương trình đào tạo:“Ứng dụng 7 công cụ QC, SPCs, Kế hoạch kiểm soát và Poka Yoke”cho các cán bộ sản xuất, đảm bảo chất lượng.
Tại chương trình đào tạo, giảng viên của P&Q đã chia sẻ cùng các cán bộ của Ariston 04 chủ đề chính:
Kế hoạch kiểm soát/ Control Plan: sự mô tả bằng văn bản hệ thống cho kiểm soát các linh kiện và quá trình, có thể áp dụng với một nhóm hoặc một họ sản phẩm có cùng các quá trình bởi cùng các nguồn lực.
Ngừa sai lỗi/ Poka Yoke: là công cụ dùng cho mục đích ngăn ngừa, phát hiện sai lỗi và ngăn không cho sản phẩm lỗi tiếp tục bị sản xuât và đi đến công đoạn tiếp theo. 3 Công cụ chính của Poka Yoke là: Công cụ dừng, công cụ kiểm soát và công cụ cảnh báo
7 Công cụ QC/ 7 QC tools: sử dụng các công cụ chất lượng để kiểm soát sản phẩm lỗi (sản phẩm không phù hợp) trong sản xuất/ dịch vụ tìm ra nguyên nhân để khắc phục. 7 công cụ chính gồm:
·         Phiếu kiểm soát  (check sheet)
·         Biểu đồ Pareto (Pareto chart)
·         Biểu đồ mật độ phân bố (Histogram) 
·         Biểu đồ nguyên nhân kết quả (Cause & Effect Diagram) 
·         Biểu đồ phân tán (Scatter Diagram) 
·         Biểu đồ kiểm soát (Control Chart) 
·         Các loại đồ thị (Graphs)
Kiểm soát quá trình bằng thống kê/ SPC (Statistical Process Control): tiếp cận với các công cụ và kỹ thuật sử dụng nhằm xác định sự ổn định và dự báo trước được của một quá trình, từ đó triển khai đối sách nhằm tăng cường tính ổn định, giảm thiểu sự biến thiên của quá trình và sản phẩm.

Bằng phương pháp đào tạo kết hợp lý thuyết với thực hành và trò chơi mô phỏng, giảng viên của P&Q cùng các cán bộ sản xuất, cán bộ đảm bảo chất lượng của Ariston Thermo Việt Nam đã tạo nên không khí học tập sôi nổi mặc dù những kiến thức kỹ thuật về chất lượng khá khô khan.

Hy vọng, với nội dung đào tạo P&Q đã cung cấp, các cán bộ của Ariston Thermo Việt Nam sẽ ứng dụng tốt trong công việc để thực hiện tốt các mục tiêu quản lý chất lượng sản phẩm, quy trình sản xuất cũng như sử dụng hiệu quả năng lượng, thân thiện với môi trường và hạn chế tối đa các sai hỏng có thể xảy ra đối với 100% sản phẩm.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Kế hoạch đào tạo năm 2023
 
Download tài liệu
Đào tạo trực tuyến
P & Q Update
SIX SIGMA ĐAI VÀNG
Chúng tôi trên youtube