21:35 ICT Thứ bảy, 10/06/2023
QUẢNG CÁO

Tổ chức chứng nhậnTrang nhất » Tin tức » TIN HOẠT ĐỘNG

Đào tạo Quản lý sản xuất theo Lean tại HOEV

Chủ nhật - 11/09/2016 17:53 - 2138
    Chia sẻ:
Trong ba ngày 18–20/7/2016, P&Q Solutions đã cung cấp khóa đào tạo “Quản lý sản xuất theo Lean Manufacturing cho tổ trưởng và giám sát” cho Công ty HOEV. Khóa đào tạo được đánh giá là đã cung cấp một khuôn khổ tổng thể cho việc quản lý hiệu quả của lực lượng tổ trưởng và giám sát đối với hoạt động sản xuất trên tinh thần Quản trị tinh gọn – Lean Manufacturing.
Trong nhà máy sản xuất, đội ngũ tổ trưởng Đào tạo Quản lý sản xuất HOEVvà giám sát sản xuất có vai trò đặc biệt quan trọng trong đảm bảo ổn định và nâng cao năng suất, chất lượng nói riêng và thúc đẩy các mục tiêu An toàn – Chất lượng – Giao hàng – Chi phí – Môi trường – Đạo đức – Tinh thần (SQDCEEM). Đây là lực lượng sát sao nhất với hiện trường sản xuất (nơi tạo ra sản phẩm và dịch vụ), công nhân và thợ vận hành (những người tạo ra sản phẩm, dịch vụ), máy móc thiết bị, nguyên vật liệu và thành phẩm, và phương pháp sản xuất (cách thức tạo ra sản phẩm và dịch vụ).

Nhận biết được điều này và với mong muốn phát triển năng lực cho đội ngũ tổ trưởng và giám sát sản xuất, Công ty HOEV, một Công ty Nhật Bản sản xuất linh kiện điện thoại di động tại Khu công nghiệp Thăng Long, đã đặt hàng P&Q Solutions cung cấp khóa đào tạo “Quản lý sản xuất theo Lean Manufacturing dành cho tổ trưởng và giám sát”. Khóa đào tạo diễn ra trong các ngày 18 – 20 tháng 7 năm 2016 với sự tham gia của hơn 30 học viên là các tổ trưởng sản xuất, nhân viên giám sát trong các lĩnh vực thiết bị, chất lượng, kỹ thuật sản xuất và kế hoạch sản xuất.

Trong ba ngày đào tạo, các học viên đã được ông Phạm Minh Thắng, Giám đốc P&Q Solutions, huấn luyện và hướng dẫn thực hành 8 nội dung cơ bản của quản lý hiện trường sản xuất, bao gồm Khái niệm, vai trò, mục tiêu và đối tượng của quản lý sản xuất; Nhận diện và loại bỏ 7 lãng phí; Kiểm soát hiện trường với 5S và quản lý trực quan; Ổn định và tối ưu hóa năng suất chất lượng với công việc tiêu chuẩn; Quản lý thiết bị hằng ngày nâng cao tính ổn định và hiệu suất thiết bị; Đào tạo và phát triển năng lực nhân viên thông qua ma trận kỹ năng; Thực hành Kaizen để cải tiến liên tục và phát triển năng lực; Các yêu cầu năng lực của tổ và giám sát và Lịch trình một ngày làm việc của tổ trưởng. Trong khóa đào tạo, ngoài hướng dẫn lý thuyết, các học viên được tham gia phân tích tình huống qua hình ảnh, video clip và được giảng viên hướng dẫn thực hành ngay trên hiện trường của nhà máy.

Các học viên đánh giá cao tính thực tiễn của các nội dung đào tạo, sự hữu ích và thiết thực của các phân tích tình huống và hướng dẫn hiện trường cũng như không khí sôi động và lôi cuốn của các trò chơi mô phỏng và hoạt động tập thể. Thành viên tham gia đặc biệt ấn tượng và tâm đắc với các cơ hội loại bỏ lãng phí, tiếp cận “Hiện trường – Hiện vật”, tinh thần “Nhìn bằng chân – Nghĩ bằng tay”, qua điểm “Cải tiến mỗi ngày – Không đi không đến, và tâm thế “Hỗ trợ và phát triển”.

Sau khóa đào tạo, P&Q Solutions cung cấp cho HOEV các nội dung gợi ý cho việc tổ chức thực hành và thu hoạch dành cho các nhân sự tham gia ngay tại khu vực / bộ phận chức năng của mình. Các nội dung thực hành và thu hoạch này sẽ củng cố năng lực của tổ trưởng và nhân sự giám sát, đồng thời hiện thực hóa những thay đổi về mặt nhận thức và thực hành hiện trường.

Sự thành công của khóa đào tạo tại HOEV một lần nữa chứng tỏ sự phù hợp và tính hiệu quả của chương trình đào tạo mà P&Q Solutions đã phát triển dành cho các tổ trưởng và nhân viên giám sát nhằm tăng cường năng lực hỗ trợ, thúc đẩy các thực hành quản lý hiện trường theo Lean Manufacturing. Đến nay, khóa đào tạo – với hai phiên bản đầy đủ và rút gọn – đã được triển khai thành công cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực như gia công – lắp ráp cơ khí, sản xuất nhựa, sản xuất dây và cáp điện, sản xuất linh kiện bán dẫn và điện tử, lắp ráp cụm linh kiện điện – điện tử, và sản xuất thực phẩm.
 

Nguồn tin: P&Q Solutions

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Kế hoạch đào tạo năm 2023
 
Download tài liệu
Đào tạo trực tuyến
P & Q Update
SIX SIGMA ĐAI VÀNG
Chúng tôi trên youtube