10:28 ICT Chủ nhật, 25/02/2018
QUẢNG CÁO

Tổ chức chứng nhậnTrang nhất » Tin tức » TIN HOẠT ĐỘNG

Bảo trì năng suất tổng thể - TPM ngày 27-28/12/2017

Bảo trì năng suất tổng thể - Biện pháp duy trì một trái tim khỏe của nhà máy

Văn hóa được coi là linh hồn của doanh nghiệp thì máy móc thiết bị là trái tim của nhà máy. Để có trái tim khỏe mạnh, việc quan tâm và chăm sóc đến “trái tim” thường xuyên là điều vô cùng quan trọng. Hiểu được điều đó P&Q Solutions thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo Bảo trì năng suất tổng thể - TPM nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp có công cụ chăm sóc “trái tim” của mình.

Tư vấn cải tiến và thực hành 5S trong sản xuất tại dược phẩm Sao Mai

Tư vấn cải tiến và thực hành 5S trong sản xuất tại dược phẩm Sao Mai

Nhằm thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp Việt trong quá trình hội nhập, P&Q Solutions thường xuyên phối hợp với Chi cục đo lường chất lượng của các tỉnh thực hiện chương trình chất lượng cho doanh nghiệp tại địa phương.

Khởi động dự án tư vấn cải tiến hiện trường (Gemba Kaizen) tại  Nam Dược

Khởi động dự án Cải tiến hiện trường (Gemba Kaizen) tại Nam Dược

Ngày 09/10/2017, P&Q Solutions và Công ty TNHH Nam Dược đã tiếp tục khởi động dự án tư vấn “Cải tiến hiện trường sản xuất – Gemba Kaizen” tại khu vực bao gói cấp I và bao gói Cấp II.

Leantalks

LEANTALKS: ISO 9001:2015 - 02 NĂM NHÌN LẠI

LEAN TALKS là Diễn đàn gặp mặt cafe, trao đổi, thảo luận và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và kết quả trong lĩnh vực: Lean Manufacturing, Six Sigma, ISO, Các giải pháp cải tiến năng suất, chất lượng.

DT Syngenta

Thực hành tốt 5S trong sản xuất cùng Syngenta Việt Nam

Có thể nói công cụ 5S trong nhà máy đã không còn xa lạ đối với các nhà máy sản xuất trong nhiều năm trở lại đây. Các doanh nghiệp áp dụng 5S mong muốn tạo ra một môi trường làm việc an toàn, thuận tiện, dễ dàng và hiệu quả đối với người lao động, bên cạnh đó loại bỏ các lãng phí để giảm thiểu chi phí đầu vào tạo ra lợi thế về giá thành.

P&Q tổ chức thành công khóa Thư ký ISO 9001:2015 chuyên nghiệp

P&Q tổ chức thành công khóa Thư ký ISO 9001:2015 chuyên nghiệp

Thư ký ISO với chức năng tham mưu và giúp việc cho lãnh đạo doanh nghiệp trong việc thiết lập, thực hiện, duy trì và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng (HTQLCL). Họ có vai trò hết sức quan trọng trong việc đảm bảo tính thích hợp, thỏa đáng và hiệu lực của THQLCL. Thực tế cho thấy: các nhân sự được phân công làm Thư Ký/ Điều phối viên ISO thường không có được nền tảng, năng lực phù hợp để thực hiện một cách có hiệu quả trong công việc của vị trí và vai trò của mình. Điều này thường dẫn đến sự yếu kém và thiếu hiệu quả trong vận hành Quản lý Hệ thống Quản lý chất lượng.

Các công cụ cải tiến

Thu vàng cùng các công cụ cải tiến nâng cao năng suất chất lượng

Khuyến khích việc áp dụng các công cụ cải tiến mang hiệu lại hiệu quả cao cho sản xuất, trong thời tiết thu vàng, P&Q Solutions tiếp tục chương trình “Tháng Vàng” với các khóa đào tạo về các công cụ cải tiến 5S, Kaizen theo phương Nhật Bản Lean Manufacturing, ngoài các chương trình trong “Tháng Vàng”, P&Q Solutions tổ chức khóa đào tạo Thư kí ISO 9001:2015 chuyên nghiệp khóa học đặc biệt dành cho thư kí ISO tại các công ty .

Lãnh đạo và quản lý chương trình triển khai thực hiện 5S cùng VIS

Lãnh đạo và quản lý chương trình triển khai thực hiện 5S cùng VIS

Không một doanh nghiệp nào phủ nhận những lợi ích, hiệu quả đột phá mà 5S mang lại, lãng phí được loại bỏ, không gian làm việc thuận tiện cho việc tác nghiệp tạo động lực làm việc cho công nhân trong nhà máy. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp chỉ thấy được lợi ích của 5S trong thời gian đầu thực hiện, một hoặc hai năm sau việc thực hiện 5S không mang lại hiệu quả như mong đợi. Vậy nguyên nhân là do đâu, làm sao để duy trì “5S” mang lại hiệu quả, là một bài toán khó đối với nhiều doanh nghiệp.

Thực hành công việc tiêu chuẩn trong nhà máy sản xuất cùng với P&Q Solutions

Thực hành công việc tiêu chuẩn trong nhà máy sản xuất cùng với P&Q Solutions

Trong mỗi doanh nghiệp, mỗi vị trí, phòng ban đều được gắn với một công việc nhất, trách nhiệm nhất định để công việc đó được xử lý một cách hiệu quả nhất. Cũng giống như vậy, trong tổ chức sản xuất Công việc tiêu chuẩn, một trong những công cụ quan trọng nhất giúp tạo ra phương thức hiệu quả nhất – trong kết hợp các yếu tố nhân lực, thiết bị và nguyên liệu – để đạt được nhịp sản xuất cân bằng và đáp ứng mức năng suất yêu cầu. Vì vậy việc tham gia vào khóa đào tạo để tìm hiểu phương pháp & kỹ năng thiết lập công việc tiêu chuẩn sẽ rất quan trọng đối với đội ngũ cán bộ sản xuất.

Đào tạo 5S trong nhà máy sản xuất cho VIS

Đào tạo 5S trong nhà máy sản xuất cho VIS

Với thời tiết khô và nắng nóng, mọi tác động nhỏ nhất cũng có thể gây nên cháy nổ. Đặc biệt đối với các nhà máy sản xuất, với dây chuyền máy móc hoạt động, công suất lớn sinh ra nhiệt cao, bên cạnh đó là các thành phẩm được chất đống ngổn ngang, các loại dây điện không được quy hoạch gọn gàng thì đám cháy có thể xảy ra bất kì khi nào. Những đám cháy gây ra tổn thất lớn về tài sản, tinh thần cùng sự an toàn cho những con người đang làm việc trong đó. Để có thể tránh được những hệ quả trên thì việc tạo ra và duy trì một môi trường làm việc sạch sẽ, ngăn nắp, gọn gàng, hiệu quả với người lao động là yêu cầu đặt ra đối với mỗi nhà máy.

Nhà máy sản xuất LS Vina

Cập nhật ISO 9001:2015 & ISO 14001:2015 cho LS-VINA CNS

Mới đây phiên bản TCVN ISO 9001:2015, TCVN ISO 14001:2015 chính thức được công bố rộng rãi. Việc phiên bản ISO 9001:2015, ISO 14001:2015 bằng tiếng Việt được công bố chính thức tạo điều kiện thuận lợi cho việc nghiên cứu của doanh nghiệp. Điều này cũng tạo điều kiện thuận lợi hơn cho doanh nghiệp trong việc thực hiện cập nhật phiên bản mới. Việc cập nhật phiên bản mới không chỉ đáp ứng được yêu cầu gia hạn thay đổi mà còn bởi những điểm thay đổi tích cực của nó mang lại.

công ty Đường Quảng Ngãi

Cập nhật ISO 9001:2015 & ISO 14001:2015 cho Công ty CP Đường Quảng Ngãi

Sau gần hai năm phiên bản mới ISO 9001:2015, ISO 14001:2015 được công bố, thay thế cho phiên bản cũ ISO 9001:2008, ISO 14001:2004. Nhiều doanh nghiệp đã thực hiện cập nhật phiên bản mới, không chỉ vì yêu cầu gia hạn thay đổi mà bởi nhiều điểm thay đổi tích cực của nó mang lại. Những thuật ngữ trong văn bản ISO 9001:2015 được thay đổi cũng như bổ sung làm phạm vi áp dụng của văn bản được mở rộng (từ quy mô hẹp chỉ hàng hóa thành quy mô rộng hơn hàng hóa, dịch vụ), từ ngữ sử dụng trong tiêu chuẩn cũng dễ hiểu hơn…

Triển khai các công cụ cải tiến để đến gần hơn mục tiêu năng suất 2017

Triển khai các công cụ cải tiến để đến gần hơn mục tiêu năng suất 2017

Tạo điều kiện nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp sản xuất trong nước đối với các doanh nghiệp nước ngoài. Và khuyến khích việc áp dụng các công cụ cải tiến mang hiệu lại hiệu quả cao cho sản xuất, P&Q Solutions thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo về các công cụ cải tiến 5S, Kaizen theo phương Nhật Bản Lean Manufacturing.

Triển khai công cụ chất lượng cùng với Ariston Thermal Industrial Vietnam

Triển khai công cụ chất lượng cùng với Ariston Thermal Industrial Vietnam

Đối với các doanh nghiệp sản xuất việc đảm bảo chất lượng sản phẩm đáp ứng yêu cầu khách hàng là tiêu chí được đặt lên hàng đầu. Để đảm bảo được yêu cầu đó thì việc theo dõi và kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất là một công việc tiêu chuẩn trong công nghiệp và phương pháp KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG VÀ QUÁ TRÌNH THEO PHƯƠNG PHÁP THỐNG KÊ là phương pháp tiêu chuẩn của ngành.

PV Power CaMau áp dụng phương pháp quản trị tinh gọn nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất

PV Power CaMau áp dụng phương pháp quản trị tinh gọn nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất

Sản xuất tinh gọn là phương pháp quản trị hiện đại được nhiều doanh nghiệp sử dụng trong hoạt động sản xuất nhằm tinh gọn hóa sản xuất, giảm thiểu lãng phí trong doanh nghiệp, gia tăng hiệu quả kinh doanh. Là một trong những doanh nghiệp sản xuất điện, Công ty điện lực dầu khí Cà Mau đã sử dụng 5S và phương pháp quản trị - sản xuất tinh gọn nhằm gia tăng hiệu quả sản xuất .

Ban 5S/Kaizen tại Technokom

Đào tạo và Tư vấn 5S/Kaizen tại Technokom

Là đơn vị Tư vấn Cải tiến năng suất chất lượng, P&Q Solutions hiểu rằng mỗi doanh nghiệp có đặc thù sản xuất riêng, hình thức quản lý khác nhau, năng lực của các cán bộ quản lý khác nhau, các thực hành sản xuất khác nhau, nên phương áp áp dụng và duy trì 5S/Kaizen cũng rất khác nhau. Bắt đúng bệnh và chữa đúng phương pháp thực sự quan trọng trong việc áp dụng và duy trì các công cụ cải tiến này. P&Q Solutions tự hào được trở thành đối tác tin cậy tư vấn Cải tiến tại Công ty Cổ phần Technokom từ năm 2015 đến nay và đã đạt được nhiều hiệu quả đáng kể.

Đào tạo tại Shin Sung Vina

Shin Sung Vina triển khai xây dựng, kiểm soát, cải tiến quy trình chất lượng

Việc thường xuyên tổ chức huấn luyện, nâng cao kĩ năng cho cán bộ nhân viên được các doanh nghiệp đặc biệt chú trọng. Bởi phát triển năng lực của đội ngũ cán bộ công nhân viên là một yếu tố quan trọng trong sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Anh dao tạo Co.op mart

Đào tạo ISO 9001:2015 tại Co.opmart Hải Phòng

Xây dựng và vận hành một hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015 mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, để duy trì sự hoạt động của hệ thống một cách hiệu quả thì đội ngũ nhân sự vận hành hệ thống cần thường xuyên trao dồi kiến thức. Việc tham gia khóa đào tạo kiến thức quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 sẽ giúp nhân sự củng cố kiến thức và cách thức thực hiện hiệu quả cho công việc đảm nhiệm.

Tư vấn 5S cho Doanh nghiệp Nhật Bản – Công ty Osco International

Tư vấn 5S cho Doanh nghiệp Nhật Bản – Công ty Osco International

Cuối năm 2016, P&Q Solutions đã tiến hành tư vấn thành công công cụ cải tiến 5S cho doanh nghiệp cơ khí 100% vốn đầu tư Nhật Bản - Công ty Osco International.

Những thuận lợi khi áp dụng BSC tại các doanh nghiệp dịch vụ Việt

Những thuận lợi khi áp dụng BSC tại các doanh nghiệp dịch vụ Việt

Ngoài việc xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 mang lại sự hiệu quả trong quá trình quản lý và tác nghiệp thì việc sử dụng một công cụ quản lý hiệu suất sáng tạo - BSC sẽ đem lại nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp trong việc đánh giá hiệu quả các chiến lược thực thi.


Các tin khác

1 2 3 ... 10 11 12  Trang sau
 
Thông báo thực tập viên tư vấn Iso
5S trong sản xuất
Kế hoạch đào tạo năm 2017
IQA
 
Download tài liệu
Đào tạo trực tuyến
P & Q Update
SIX SIGMA ĐAI VÀNG
Chúng tôi trên youtube