11:54 ICT Thứ sáu, 02/06/2023
QUẢNG CÁO

Tổ chức chứng nhậnTrang nhất » Tin tức » HỆ THỐNG QUẢN LÝ QUỐC TẾ

DAVID C. CROSBY - Cả một đời theo đuổi sự hoàn hảo

Thứ tư - 03/04/2013 14:10 - 3415
    Chia sẻ:
David C. Crosby - một bậc thầy về chất lượng, cha đẻ của lý thuyết “không sai lỗi – Zero Defect” đã qua đời vào ngày 15/11/2010. Ông hưởng thọ 80 tuổi.

Sinh ra ở Blair, bang Ohio vào năm 1930, David Crosby bắt đầu sự nghiệp ở Orlando, Bang Florida với Công ty Martin (giờ đây là Lockheed Martin). Trong thời gian làm việc ở đây, cùng với anh trai mình là Phillip Crosby, ông đã phát triển và hoàn thiện các yếu tố của lý thuyết “Zero Defect”, bao gồm:

+ Chất lượng là sự phù hợp với các yêu cầu

+ Sự phòng ngừa là hệ thống của chất lượng,

+ Không sai lỗi là tiêu chuẩn của hoạt động

+ Chi phí của sự không phù hợp là thước đo cho chất lượng.

“Làm đúng ngay từ lần đầu tiên” đã và đang là mục tiêu của lý thuyết “Zero Defects”, dựa trên sự nhìn nhận rằng việc đảm bảo chất lượng quá trình thông qua kiểm tra tốn kém hơn rất nhiều (và thường là bất khả thi). Vì vậy, ý tưởng của ông là phải ngăn ngừa các sai lỗi càng sớm càng tốt từ những phần đầu của quá trình.

David Crosby có một sự nghiệp dài với nhiều thay đổi với thời gian làm việc tại RCA, General Instruments và Portec Inc. Ông thành lập Công ty Crosby vào năm 1980, phát triển phần mềm và các chương trình đào tạo về kiểm soát chất lượng. Ông là người phát triển phần mềm kiểm soát quá trình bằng phương pháp thống kê đầu tiên chạy trên máy tính cá nhân.

Ông là tác giả một số cuốn sách, bao gồm “How to Get Your People to Do Things Right”, “Quality is Easy”, và “The Zero Defects Option”. Ông cũng được tặng giải thưởng “The US Army’s Outstanding Civilian Service Medal” cho các đóng góp trong chương trình “Zero Defects” của quân đội Hoa Kỳ./.

Nguồn tin: Qualitydigest.com

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Kế hoạch đào tạo năm 2023
 
Download tài liệu
Đào tạo trực tuyến
P & Q Update
SIX SIGMA ĐAI VÀNG
Chúng tôi trên youtube