Ngoài ra, tiêu chuẩn ISO 22000 cũng cung cấp cơ sở để có các đơn vị trong chuỗi cung ứng thực phẩm có thể tích hợp một cách thuận lợi yêu cầu của các Hệ thống quản lý khác nhau trong một Hệ thống quản lý chung của doanh nghiệp.
Tiếp theo các hội thảo giới thiệu tiêu chuẩn ISO 22000 đến các thành viên của Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản (VASEP) vào năm 2006, trong tháng 06 năm 2008, chuyên gia của P & Q Solutions đã phối hợp với Trung tâm Đào tạo và Xúc tiến thương mại (VASEP Pro) tổ chức hai khóa đào tạo về triển khai áp dụng Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000 tại Thành phố Cần Thơ và Thành phố Hồ Chí Minh. Tham gia hai khóa đào tạo này có gần 150 học viên đến từ hơn 30 công ty chế biên thủy sản trong khu vực. Trong khóa đào tạo, giảng viên của P & Q Solutions đã hướng dẫn và thảo luận với các học viên về những yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 22001:2005, các bước và yêu cầu đối với một dự án triển khai áp dụng Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo ISO 22000 đối với các đơn vị đã áp dụng HACCP/đơn vị đã áp dụng ISO 9001:2000.
Tiếp theo các chương trình kết hợp với VASEP như hội thảo giới thiệu ISO 22000, đào tạo áp dụng kiểm soát chất lượng bằng phương pháp thống kê, hội thảo về thực phẩm HALAL trong các năm 2006 và 2007, chương trình đào tạo ISO 22000 trong tháng 6 vừa qua một lần nữa khẳng định cam kết của P & Q Solutions với quá trình nâng cao năng lực quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm của các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam.
Nguồn tin: P&Q Solutions
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn