20:27 EDT Thứ bảy, 27/04/2024
QUẢNG CÁO

Tổ chức chứng nhận



Trang nhất » Tin tức » TIN HOẠT ĐỘNG

Cùng VASEP đào tạo ISO 22000 cho các đơn vị ngành thủy sản

Thứ sáu - 29/03/2013 01:03 - 2064
    Chia sẻ:
Tiếp theo các hội thảo giới thiệu tiêu chuẩn ISO 22000 đến các thành viên của Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản (VASEP) vào năm 2006, trong tháng 06 năm 2008, chuyên gia của P & Q Solutions đã phối hợp với Trung tâm Đào tạo và Xúc tiến thương mại (VASEP Pro) tổ chức hai khóa đào tạo về triển khai áp dụng Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000 tại Thành phố Cần Thơ và Thành phố Hồ Chí Minh

Xem tiếp...

ISO 22000 là bộ tiêu chuẩn về Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, áp dụng đối với chuỗi cung ứng thực phẩm, được xây dựng trên cơ sở các nguyên tắc HACCP và tiếp cận về Hệ thống quản lý (Sơ đồ 1). Việc ban hành bộ tiêu chuẩn quốc tế này là một nỗ lực của Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế trong việc hài hòa hóa nhiều tiêu chuẩn khác nhau của các quốc gia, khu vực và hiệp hội mà hiện nay các doanh nghiệp chế biến thực phẩm đang phải áp dụng. Bên cạnh đó, tiêu chuẩn ISO 22000 cũng tạo điều kiện thuận lợi để mở rộng việc áp dụng các nguyên tắc về an toàn thực phẩm vào các đơn vị trong chuỗi cung ứng thực phẩm (Sơ đồ 2)

Ngoài ra, tiêu chuẩn ISO 22000 cũng cung cấp cơ sở để có các đơn vị trong chuỗi cung ứng thực phẩm có thể tích hợp một cách thuận lợi yêu cầu của các Hệ thống quản lý khác nhau trong một Hệ thống quản lý chung của doanh nghiệp.

Tiếp theo các hội thảo giới thiệu tiêu chuẩn ISO 22000 đến các thành viên của Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản (VASEP) vào năm 2006, trong tháng 06 năm 2008, chuyên gia của P & Q Solutions đã phối hợp với Trung tâm Đào tạo và Xúc tiến thương mại (VASEP Pro) tổ chức hai khóa đào tạo về triển khai áp dụng Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000 tại Thành phố Cần Thơ và Thành phố Hồ Chí Minh. Tham gia hai khóa đào tạo này có gần 150 học viên đến từ hơn 30 công ty chế biên thủy sản trong khu vực. Trong khóa đào tạo, giảng viên của P & Q Solutions đã hướng dẫn và thảo luận với các học viên về những yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 22001:2005, các bước và yêu cầu đối với một dự án triển khai áp dụng Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo ISO 22000 đối với các đơn vị đã áp dụng HACCP/đơn vị đã áp dụng ISO 9001:2000.

Tiếp theo các chương trình kết hợp với VASEP như hội thảo giới thiệu ISO 22000, đào tạo áp dụng kiểm soát chất lượng bằng phương pháp thống kê, hội thảo về thực phẩm HALAL trong các năm 2006 và 2007, chương trình đào tạo ISO 22000 trong tháng 6 vừa qua một lần nữa khẳng định cam kết của P & Q Solutions với quá trình nâng cao năng lực quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm của các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam.


Nguồn tin: P&Q Solutions

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Kế hoạch đào tạo năm 2023
 
Download tài liệu
Đào tạo trực tuyến
P & Q Update
SIX SIGMA ĐAI VÀNG
Chúng tôi trên youtube