22:11 ICT Thứ bảy, 10/06/2023
QUẢNG CÁO

Tổ chức chứng nhậnTrang nhất » TÀI LIỆU » Tài liệu tham khảo

Hướng dẫn các MẸO cho đánh giá nội bộ ISO 9001
Để tải về, bạn cần đăng nhập với tư cách thành viên của site. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký bằng cách click Đăng ký
Thông tin chi tiết
Tên file:
Hướng dẫn các MẸO cho đánh giá nội bộ ISO 9001
Phiên bản:
N/A
Tác giả:
N/A
Website hỗ trợ:
N/A
Thuộc chủ đề:
TÀI LIỆU » Tài liệu tham khảo
Gửi lên:
14/09/2015 13:55
Cập nhật:
14/09/2015 13:55
Người gửi:
minhthang
Thông tin bản quyền:
N/A
Dung lượng:
305.49 KB
Đã xem:
1640
Đã tải về:
170
Đã thảo luận:
0
Hướng dẫn các MẸO cho đánh giá nội bộ ISO 9001
Đánh giá nội bộ là một trong những yếu tố giúp cho Hệ thống quản lý chất lượng (HTQLCL) hoàn thiện. Hoạt động này rơi vào nhóm “Kiểm tra” trong vòng tròng Lập kế hoạchThực hiệnKiểm traĐiều chỉnh (PDCA). Để duy trì HTQLCL và chứng nhận thì đây không phải là một công việc có thể được thực hiện một cách không có tổ chức, hoặc muốn thì làm mà không muốn thì thôi. Đánh giá nội bộ là một hàn thử biểu cho sự toàn vẹn của hệ thống và các quá trình của cũng như khả năng của chúng trong việc hỗ trợ mục đích của tổ chức.
Các cuộc đánh giá giúp tổ chức xác định được các vấn đề tồn tại, rủi ro, các kinh nghiệm tốt và cơ hội để tổ chức có thể phục vụ các khách hàng của mình một cách tốt hơn. Các thông tin thu được trong một cuộc đánh giá tốt là một tài sản của tổ chức và giá trị của nó lớn hơn rất nhiều so với chi phí ít ỏi cho đào tạo và thời gian mà tổ chức đã đầu tư. Việc một tổ chức đánh giá về giá trị và sử dụng tài sản này như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào cách thức mà cuộc đánh giá đã được thực hiện.
Thông qua các hỗ trợ cụ thể và cung cấp nguồn lực, lãnh đạo cấp cao của tổ chức có trách nhiệm chính trong việc đảm bảo tính hiệu lực của hoạt động đánh giá nội bộ. Các đánh giá viên có trách nhiệm sử dụng tốt các hỗ trợ của lãnh đạo, thông qua việc cam kết với các thực hành tốt cho đánh giá và cung cấp các báo cáo đánh giá có ý nghĩa. Để thực hiện hoạt động đánh giá, người quản lý chương trình đánh giá của tổ chức có trách nhiệm yêu cầu sự hỗ trợcủa lãnh đạo để thực hiện chương trình đánh giá. Để đổi lại cho sự tin tưởng của lãnh đạo thông những hỗ trợ này, các đánh giá viên phải cố gắng với sự mẫn cán của mình để cung cấp các thông tin có giá trị mà lãnh đạo có thể sử dụng cho việc hoạch định chiến lược cũng như ra quyết quyết định quản lý.
Bài viết giới thiệu một số kinh nghiệm có thể giúp tổ chức thu được các lợi ích từ việc thực hiện chương trình đánh giá nội bộ.
Đánh giá
Bạn đánh giá thế nào về file này?
Hãy click vào hình sao để đánh giá File
 
Kế hoạch đào tạo năm 2023
 
Download tài liệu
Đào tạo trực tuyến
P & Q Update
SIX SIGMA ĐAI VÀNG
Chúng tôi trên youtube