11:35 ICT Thứ sáu, 02/06/2023
QUẢNG CÁO

Tổ chức chứng nhậnTrang nhất » TÀI LIỆU » Tài liệu tham khảo

8 Bước quản lý quá trình theo ISO 9001:2015
Để tải về, bạn cần đăng nhập với tư cách thành viên của site. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký bằng cách click Đăng ký
Thông tin chi tiết
Tên file:
8 Bước quản lý quá trình theo ISO 9001:2015
Phiên bản:
N/A
Tác giả:
Phạm Minh Thắng
Website hỗ trợ:
N/A
Thuộc chủ đề:
TÀI LIỆU » Tài liệu tham khảo
Gửi lên:
17/08/2016 01:58
Cập nhật:
17/08/2016 02:03
Người gửi:
minhthang
Thông tin bản quyền:
P&Q Solutions
Dung lượng:
300.08 KB
Đã xem:
3227
Đã tải về:
316
Đã thảo luận:
0
8 Bước quản lý quá trình theo ISO 9001:2015
Trong  ISO 9001:2015, Mục 4.4 “Hệ thống quản lý chất lượng và các quá trình” đưa ra một khuôn khổ nền tảng cho việc hoạch định và thực hiện mọi quá trình. Bài viết này phân tích các yêu cầu của mục này nhằm cung cấp những thông tin cơ bản cho việc xem xét khi hoạch định và áp dụng các quá trình theo các yêu cầu cụ thể của tiêu chuẩn tương ứng với từng yếu tố, chức năng riêng.

Khái quát

Một hệ thống quản lý bao gồm nhiều quá trình có mối quan hệ phụ thuộc lẫn nhau, trong đó mỗi quá trình lại bao gồm nhiều hoạt động có tương tác qua lại, vì vậy, để có một hệ thống có hiệu lực thì các quá trình cần thiết trong phạm vi của nó cần được nhận biết và thực hiện trên thực tế. Các nỗ lực này gắn với hoạt động hoạch định hệ thống và quản lý quá trình.
Ở cấp độ hệ thống, việc này được thực hiện bởi (những) người chịu trách nhiệm hoạch định hệ thống (Ban lãnh đạo, Thường trực Ban ISO, Ban ISO). Ở cấp độ quá trình được thực hiện bởi các cán bộ quản lý của các quá trình đó (trong sự phối hợp với các bộ phận liên quan).
Trong bối cảnh của tiêu chuẩn, “nhận biết các quá trình” được thực hiện thông qua các việc như xác định, đặt tên, đặt điểm đầu và điểm cuối (từ đâu đến đâu). Hoạt động áp dụng là việc đảm bảo các quá trình đã nhận biết được triển khai trên thực tế. Thông thường, việc nhận biết và đưa các quá trình vào trong hệ thống quản lý sẽ giúp cho các quá trình / hoạt động này được áp dụng (thông qua các cơ chế quản lý của hệ thống - như được đề cập ở các yếu tố tiếp theo).
Đánh giá
Bạn đánh giá thế nào về file này?
Hãy click vào hình sao để đánh giá File
 
Kế hoạch đào tạo năm 2023
 
Download tài liệu
Đào tạo trực tuyến
P & Q Update
SIX SIGMA ĐAI VÀNG
Chúng tôi trên youtube